วันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

วงใน เวอร์ชั่น เชียงใหม่
แอพพลิเคชั่น วงใน แอพพลิเคชั่นชื่อดังเกี่ยวกับสถานที่กิน เที่ยว จัดงานแถลงข่าวและฉลองเปิดตัว Wongnai เวอร์ชั่นเชียงใหม่ ภายใต้แคมเปญ “ ชิมแล้วแชร์ ลำแต้ๆ กับวงใน  เชียงใหม่" ที่ร้าน Rush Bar ซอย 9 งานนี้มีผู้สื่อข่าวและผู้ที่สนใจร่วมชมกันแน่นร้าน  โดยวงในได้พัฒนาเว็บไซต์ และแอพพลิเคชั่นให้อยู่ในรูปแบบที่เหมาะสมกับชาวเชียงใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ชาวเชียงใหม่สามารถหาร้านอาหารอร่อยได้ง่ายมากขึ้น โดยฟังก์ชันต่างๆ จะเหมือนกับ Wongnai เวอร์ชั่นปกติทุกประการ เพียงแต่เนื้อหาจะเป็นเนื้อหาที่เกี่ยวกับเชียงใหม่โดยเฉพาะ เช่น articles ต่างๆ, editorial reviews, user หรือแม้กระทั่งการเลือกดูสถานที่ตามย่านต่างๆ ก็จะเป็นสิ่งที่อยู่ภายในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ทั้งหมด ซึ่งถ้าเข้าเว็บไซต์วงในจากเชียงใหม่ ระบบจะถูกเปลี่ยนให้เป็น Wongnai เวอร์ชั่นเชียงใหม่โดยอัตโนมัติ หรือถ้าอยู่ที่จังหวัดอื่น ก็สามารถ "เปลี่ยนเมือง" ไปที่ Wongnai เชียงใหม่ได้ตลอดเวลา ซึ่งการพัฒนาแอพพลิเคชั่นในเวอร์ชั่นเชียงใหม่นี้ เกิดจากแนวคิดที่จะขยายฐานข้อมูลของร้านอาหาร รีวิว และรูปภาพต่างๆ รวมถึงกลุ่มผู้ใช้ให้ครอบคลุมทั่วไทยมากขึ้น  


คุณยอด ชินสุภัคกุล (ประธานกรรมการ บ.วงใน มีเดีย จำกัด) ได้กล่าวว่า “วงใน ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ในการขยายฐานข้อมูลร้านอาหาร และกลุ่มผู้ใช้ เพราะเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญของไทยที่มีจำนวนร้าน อาหารมากถึง 5,600 ร้าน อีกทั้งยังมีอาหารพื้นเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ ผู้คนมีอัธยาศัยดี ชอบ“แบ่งปัน” สิ่งต่างๆ อยู่เสมอ ดังนั้นการบุกมาเชียงใหม่ นับว่าเป็นก้าวสำคัญอีกก้าวหนึ่งของวงใน ในการสร้างฐานข้อมูลให้มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ โดยยังคงยึดหลักรวบรวมข้อมูลจากผู้ใช้ที่ไปกินมาจริง ทำให้เป็นประโยชน์ทั้งต่อชาวเชี่ยงใหม่ และผู้มาเยือน ให้มีความสะดวกในการใช้วงใน ให้ได้มากที่สุด”  

สำหรับผู้ที่เผชิญกับปัญหาในการเลือกหาร้านอาหาร วงในสามารถเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจในการแนะนำร้านอาหารทุกประเภท โดยสามารถใช้บริการได้หลายช่องทาง อาทิ เช่น www.wongnai.com, แอพพลิเคชั่น Wongnai (โหลดฟรีบน App Store, Google Play Store, และ Window Phone Store), www.facebook.com/wongnai, twitter: @wongnai, และ Instagram: @wongnai

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น