วันพฤหัสบดีที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2560

สุดน่ารัก “น้องนกยูง” บุกคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 28 กุมพาพันธ์ ที่ผ่านมา เฟสบุ๊ค Thanapha Srisuwan ได้โพสรูปน่ารักของนกยูง ที่อยู่บริเวณลานด้านหน้า คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมีรูปที่นกยูงพยายามเดินขึ้นตึก เรียนของคณะสื่อสาร พร้อมบรรยาย  อาโหลลลมาทำอะไรกันจ๊าาา อยากเรียนแมสคอมก็บอก เดินขึ้นตึกชิวเลยยย ><“ หลังจากที่ได้โพสภาพนี้ออกไป ได้มีชาวโซเชียล ได้ให้ความสนใจเป็นจำนวน มาก พร้อมทั้งชื่นชมความน่ารักของนกยูง และ ร่วมแชร์ กว่า 1 พันแชร์ แล้ว

ด้าน คณบดี คณะสื่อสารมวลชน รองศาสตราจารย์ ธีรภัทร วรรณฤมล ถึงเรื่องราวดังกล่าว คณบดีกล่าวว่า นกยูงพวกนี้มาจากสวนสัตว์ เชียงใหม่ ซึ่งมีรั้วใกล้กับคณะของเรา และ พวกเขามักจะมาเที่ยวเล่นอยู่เป็นประจำ ทางคณะได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ รปภ.ดูแลนกยูงเป็นอย่างดี พร้อมกับแจ้งให้เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ทราบเพื่อนำกลับไปสู่สวนสัตว์


“ชาวเน็ตยกให้นกเป็นสัญลักษณ์ของคณะสื่อสาร” ด้านชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเม้นต์ ต่างชื่นชมและให้ทรรศนะถึงนก ที่เป็นตัวแทนของคณะสื่อสารมวลชน บ้างก็บอกว่า น้องนกยูง เขาเป็นเพื่อนกับพี่สิงโต ซึ่ง “พี่สิงโต” นั้นเป็นน้องหมาที่พี่น้องชาว มอชอ ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่าเป็นสัตว์เลี้ยงของคณะสื่อสารมวลชน โดยบอกว่ามาเยี่ยมพี่สิงโต บ้างก็นำสติกเกอร์ สุดฮิต “นกม่วงโยกหัว” มาโพสกันอย่างสนุกสนาน

ด้าน คุณ Thanapha Srisuwan เจ้าของรูปที่โพสนั้น บอกว่ารูปนี้ถ่ายได้ขณะที่เลิกเรียน กำลังลงลิฟต์ ของตึก พอเดินออกมาจากตัวตึก พบว่ามีนกยูง ที่มีลักษณะสวยงามกำลังเดินอยู่ที่ลานหน้าคณะ จึงได้หยิบกล้องจากมือถือถ่ายรูปไว้ ด้วยความน่ารัก และเป็นคนชื่นชอบนกอยู่แล้ว และ ได้เห็นนกพยายามจะเดินขึ้นตึกอีกด้วย จึงนำมาโพสและบรรยายว่าอยากจะเรียนคณะสื่อสารมวลชน ซึ่งเห็นแล้วก็อดอมยิ้มถึงความน่ารักของ น้องนกยูงไม่ได้ จึงนำมาโพสให้เพื่อนชม และไม่คิดว่าจะมีคนชื่นชอบและถูกแชร์กันเป็นอย่างมากเช่นนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น