วันพุธที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2558

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ติดตั้งเครื่องสแกนวัตถุต้องสงสัย ดูแลความปลอดภัยผู้เข้าชม


          สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้ทำการติดตั้งเครื่องสแกนวัตถุต้องสงสัย จำนวน เครื่อง บริเวณด้านหน้าทางเข้าเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โดยมี ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี และปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหาร ร่วมกันตรวจสอบการใช้งานของเครื่องสแกนวัตถุต้องสงสัย

        
    วันที่ 18 สิงหาคม 2558 เวลา 20.00 น. ณ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี และปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่มีเหตุการณ์ความไม่งบ ตนก็รีบประสานกับทางหน่วยงานของทหาร จ.เชียงใหม่ และได้นำเครื่องสแกนวัตถุต้องสงสัยมาติดตั้งที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีทันที พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารจากมลฑลทหารบกที่ 33 และเจ้าหน้าที่รปภ. เข้ามาดูแลรักษาความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เพราะเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีถือเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก จึงต้องตรวจเข้มเป็นพิเศษ  
และในช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว แต่เราก็ต้องทำการตรวจสอบเพื่อความปลอดภัยอย่างสูงสุด และส่วนบริเวณประตูใหญ่ที่รถวิ่งเข้า-ออก ทางตนได้ให้เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องมือเป็นกระจกส่องใต้ตัวถังรถอีกด้วย โดยหลังจากที่ติดตั้งเครื่องสแกนวัตถุต้องสงสัย ก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น